เกมแข่งรถ Open World มีเกมอะไรบ้าง
Posted by: bankofshadow
Posted on: 02/12/2021
View: 2,163

Test Drive Unlimited 2

Test Drive Unlimited เปรียบเสมือนเป็น “OG” หรือต้นแบบของเกมแนวแข่งรถ Open-World ที่มาพร้อมแผนที่ขนาดใหญ่ และมีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลาย ซึ่งได้สร้างมาตรฐานเกมแข่งรถ กับแรงบันดาลใจให้กับนักพัฒนาเกมแนวแข่งรถหลายราย

ใน Test Drive Unlimited 2 จะมีอีเวนต์การแข่งขันมากกว่า 100 รายการ, มีรถยนต์ให้เลือกขับหลายประเภท ตั้งแต่รถซีดาน รถคูเป้ ยันรถซูเปอร์จากหลายแบรนด์ และแน่นอนว่าตัวเกมยังมีระบบ Customization ให้ผู้เล่นสามารถตกแต่งตัวละคร และระบบซื้อบ้าน เพื่อใช้เป็นจุด Fast Travel เหมือนเกมภาคแรก

ถ้าหากมองข้ามเรื่องปัญหาด้านเทคนิคต่าง ๆ และระบบออนไลน์ที่ปิดให้บริการไปแล้ว Test Drive Unlimited 2 ยังคงเป็นเกมที่เล่นแล้วสนุกสนาน และมีระบบที่ค่อนข้างล้ำหน้ากว่าเกมแข่งรถเกมอื่น

The Crew 2

The Crew 2 โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในช่วงวันวางจำหน่าย เนื่องจากมีจำนวนคอนเทนต์ที่น้อยนิด และมักโดนเปรียบเทียบกับ Forza Horizon 4 ที่มีคุณภาพดีกว่า The Crew 2 เกือบทุกด้าน แต่ตอนนี้ เกมดังกล่าวได้มีกระแสตอบรับที่ดีขึ้น หลังจากมีการอัปเดตเนื้อหาอย่างต่อเนื่องประจำทุกซีซัน รวมถึงปรับปรุง Quality of Life กับระบบต่าง ๆ ที่ช่วยให้การเล่นสนุกสนานมากขึ้น

แม้ฟิสิกส์ยานพาหนะใน The Crew 2 มีความรู้สึก “แปลกประหลาด” ที่ต้องใช้เวลาเล่นปรับตัวค่อนข้างนาน และแผนที่อาจไม่มีรายละเอียดเยอะเทียบเท่ากับ Forza แต่ด้วยแผนที่ที่มีสเกลขนาดใหญ่มหึมา, มีรายการแข่งขันที่หลากหลาย ตั้งแต่การแข่งขันรถยนต์, เครื่องบิน, เรือเร็ว และมอเตอร์ไซค์ ทำให้ The Crew 2 เป็นหนึ่งในเกมสุดทะเยอทะยานของค่าย Ubisoft ที่คอเกมแข่งรถควรลิ้มลอง

 

Need for Speed: Heat

ถือว่าเป็นภาค Comeback ที่ช่วยกอบกู้ชื่อเสียงเกมตระกูล Need for Speed ให้กลับมาฮิตอีกครั้ง หลังจากเกมภาค Reboot และภาค Payback มีกระแสตอบรับที่ไม่ดีจากผู้เล่นหลายคน

Need for Speed: Heat เป็นเกมแนว Racing ที่เน้นนำเสนอการแข่งขันรถยนต์ทั้งแบบถูกกฎหมายกับผิดกฎหมาย ซึ่งเกมดังกล่าวยังคงมีฟีเจอร์เด็ด คือระบบ Customization ที่มีตัวเลือกให้ปรับแต่งรถยนต์ได้หลายชิ้นส่วน และระบบการหลบหนีจากการโดนไล่ล่าโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมีความยากท้าทายจนเกือบต้องโยนจอคอนโทรลเลอร์ทิ้งเลยทีเดียว

แม้ภาค Heat ไม่ใช่เกม Need for Speed ระดับ Perfect แต่ก็ถือว่าเป็นเกม Need for Speed ที่ได้เดินกลับมาถูกเส้นทางอย่างที่ควรจะเป็นอีกครั้ง

Burnout Paradise Remastered

ไม่ต้องกล่าวอธิบายมากนักเกี่ยวกับซีรีส์เกม Burnout เพราะเกมเมอร์หลายคนน่าจะรู้จักอยู่แล้วว่ามันคือเกมแข่งรถอาร์เคดที่ไม่เน้นความสมจริง แต่เน้นการทำลายล้าง กับความสนุกสนานจากการชนพังรถคู่แข่งให้ออกนอกจากสนามแข่งเป็นเวลาชั่วคราว

Burnout Paradise เป็นเกมภาคแรกและภาคล่าสุด ที่ใส่องค์ประกอบความเป็น Open-World ให้เกมเมอร์สามารถสำรวจแผนที่ในเวลาว่างได้อย่างอิสรเสรี แต่ระบบเกมเพลย์หลักจะยังคงเหมือนกับ Burnout ภาคเก่า คือผู้เล่นต้องแข่งขันท้าประลองความเร็วกับผู้เล่นอื่น และท้าทาย Road Rage แข่งขันทำลายรถคู่แข่ง เพื่อคว้าชัยชนะอันดับหนึ่งมาให้ได้

Forza Horizon 5

Forza Horizon 5 คือเกมแข่งรถ Open-World ที่เกือบจะสมบูรณ์แบบในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ที่มีขนาดใหญ่สะใจ แต่ยังคงรักษาความใส่ใจในรายละเอียดเหมือนเกมภาคก่อน, ภาพกราฟิกและโมเดลสิ่งแวดล้อมโดยรวม เช่น ต้นไม้ หญ้า มีคุณภาพสูงกว่าเดิม และระบบเสียงกับการขับรถที่มีการปรับปรุงไปในทิศทางที่ดีขึ้น

แม้ระบบโดยรวมยังคล้ายกับเกมภาคก่อน แต่เนื่องจากองค์ประกอบเกมเกือบทั้งหมด มีการขัดเกลาให้ดีขึ้น ทำให้ Forza Horizon 5 ยังคงครองแชมป์เป็นเกม Open-World ที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้

Credit - Gamingdose

  • Follow Us  

Just one click. You play games safe choose VPN4GAMES