ทำไมถึงต้องใช้ VPN
Posted by: bankofshadow
Posted on: 14/12/2022
View: 2,149

ทำไมถึงต้องใช้ VPN

คุณอาจจะเจอปัญหาหลายๆอย่างในขณะที่คุณเล่นเกมของคุณอยู่ เช่น ไม่สามารถซื้อเกมได้ ปัญหา ping เกม หรือคุณอาจตกเป็นเหยื่ออาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ คุณอาจจะไม่รู้ว่าคุณสามารถปรับปรุงแก้ไข ป้องกัน และรักษาความปลอดภัยเครือข่ายของตัวเองขณะเล่นเกมได้ โดยใช้บริการ VPN

ทำไมถึงต้องใช้ VPN -1

1. แก้ปัญหา แลค ปิงไม่นิ่ง

บางครั้งที่คุณเล่นเกมต่างประเทศ จะรู้สึกว่าการเล่นเกมไม่ราบรื่นสักเท่าไหร่ มี lag บ้าง ping สูงบ้าง อย่างเช่น อยู่ในประเทศไทยแต่เล่นเกมในประเทศสิงคโปร์ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น และเกมนั้นเป็นเซิฟเวอร์ของประเทศสิงคโปร์ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น โอกาสที่นักเล่นเกมในประเทศเหล่านี้จะเป็นผู้ชนะได้มากกว่า เนื่องจากผู้เล่นเกมอยู่ในประเทศไทย มีปัญหาในการรับ-ส่งข้อมูลได้ช้ากว่า บริการ VPN จึงสามารถแก้ไขปัญหา้สำหรับนักเล่นเกมได้

2. ซื้อเกมในต่างประเทศ

อยากเล่นเกม steam หรือ เข้า Mobile App Store ของต่างประเทศ ที่บล็อก region ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ เช่น ถ้าต้องการซื้อเกมที่มีขายในอเมริกาเพียงอย่างเดียว คุณสามารถใช้บริการ VPN โดยเลือกใช้เซิฟเวอร์ประเทศอเมริกา แค่นี้ก็สามารถซื้อเกมตามที่ต้องการได้แล้ว (เฉพาะบาง App หรือบางประเทศ)

3. ป้องกัน hacker เข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณ

hacker จำนวนมากต้องการจะขโมยข้อมูลทางการเงินและข้อมูลส่วนตัวของคุณ ถ้าหากไม่รู้จักป้องกัน อาจถูก hacker ขโมยไปหรือทำให้เกิดความเสียหายได้ง่ายๆ ในเมื่อคุณใช้เวลาในการทำงานหลายชั่วโมง หลายอาทิตย์ หลายเดือน เพื่อที่จะเก็บกอมรอมริบ แต่พวกเขาสามารถนำสิ่งเหล่านี้ไปจากคุณได้เพียงไม่กี่วินาที hacker สามารถเข้าถึงบัญชีที่ไม่มีการป้องกันอย่างง่ายดายและมักจะนำข้อมูลเหล่านี้ของคุณไปใช้บ่อยๆ บริการ VPN จะสามารถช่วยปกป้องข้อมูลที่สำคัญของคุณได้ เพราะเมื่อคุณเชื่อม VPN เซิฟเวอร์จะต้องเข้ารหัสทุกครั้ง หมายความว่าคนอื่นจะไม่สามารถเห็นข้อมูลต่างๆของคุณแน่นอน

4. เล่นเกมกับเพื่อน หรือ เล่นเกมออนไลน์ทั่วโลก

เกมออนไลน์ส่วนใหญ่ที่ฮอตฮิตกันในปัจจุบัน อย่างเช่นเกมแนว FPS, MOBA, Sport จำเป็นต้องใช้ความเสถียรของอินเตอร์เน็ตเป็นอย่างมาก ซึ่งอาจส่งผลกระทบกับการแพ้-ชนะในเกมได้เลย ในช่วงที่กำลังปะทะกับฝ่ายตรงข้าม ผู้เล่นตายหรือแพ้เนื่องจากอาการแลคของเกม ถึงผู้เล่นจะเป็นคนเล่นที่เก่ง เทพขนาดไหนก็ตามแต่ ถ้าอินเตอร์เน็ตของผู้เล่นไม่ดีพอ แลค ไม่เสถียร ก็จะทำให้ ฝ่ายตรงข้ามได้เปรียบมากขึ้น ทำให้ผู้เล่นเบื่อและไม่สนุกกับการเล่นเกมอีกต่อไป

5. มุดโซนเล่นเกมในประเทศ-ต่างประเทศ

เกมออนไลน์ต่างประเทศบางเกม สงวนสิทธิ์ให้เฉพาะคนในประเทศนั้นๆเล่น เช่น ญี่ปุ่น ไต้หวัน เกาหลี เป็นต้น กรณีเพื่อนๆที่อยู่ประเทศไทยอยากเล่นล่ะ จะทำยังไงดี? ก็ใช้วิธีเชื่อมต่อ vpn ไปประเทศปลายทางที่ต้องการ เเค่นี้ก็สามารถเล่นเกมออนไลน์นั้นได้เลย ในทางกลับกันคนไทยที่อยู่ต่างประเทศหรือ ออฟฟิศ หอพัก ที่อินเตอร์เน็ตบล็อกเกม ก็สามารถมุดได้อีกด้วย

6. มุดโซนดูซีรี่ในประเทศ-ต่างประเทศ

กรณีนี้จะคล้ายๆกับข้อ 5 เลย เช่น อย่างดู Netflix Japan, USA ก็สามารถมุดดูได้ หรือผู้ใช้งานที่อยู่ต่างประเทศอยากดูซีรี่โซนไทยก็สามารถรับชมได้

 

  • Follow Us  

Just one click. You play games safe choose VPN4GAMES